Giá heo hơi hôm nay 6/4 tại miền Bắc
Theo ghi nhận, giá heo hơi hôm nay tại miền Bắc tiếp tục không thay đổi so với phiên giao dịch hôm qua. Cụ thể, tại tỉnh Lào Cai, Hưng Yên giá heo được thu mua với mức cao nhất toàn miền 80.000 đồng/kg.
Tại các tỉnh như Phú Thọ, Hà Nội, Vĩnh Phúc, Tuyên Quang giá heo đang ở mức thấp hơn 79.000 đồng/kg.
Còn tại Bắc Giang, Hà Nam, Nam Định, Thái Bình, Thái Nguyên, Ninh Bình giá heo dao động từ 76.000 - 78.000 đồng/kg.
Như vậy, giá heo hơi tại miền Bắc hôm nay giao dịch nằm trong khoảng từ 76.000 - 80.000 đồng/kg.
Giá heo hơi hôm nay 6/4: Mức cao nhất là 80.000 đồng/kg.
Giá heo hơi hôm nay 6/4 tại miền Trung - Tây Nguyên
Giá heo hơi hôm nay tại miền Trung - Tây Nguyên cũng đi ngang so với hôm qua. Cụ thể, tại Đak Lak, Bình Thuận, Thanh Hoá, Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Trị, Huế, Hà Tĩnh, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Khánh Hòa, Lâm Đồng, Bình Thuận giá heo dao động trong khoảng từ 73.000 - 79.000 đồng/kg.
Còn tại tỉnh Ninh Thuận giá heo đang ở mức thấp nhất toàn miền 70.000 đồng/kg.
Như vậy, giá heo hơi hôm nay tại miền Trung - Tây Nguyên đang được thu mua trong khoảng từ 70.000 - 79.000 đồng/kg.
Giá heo hơi hôm nay 6/4 tại miền Nam
Giá heo hơi hôm nay tại miền Nam cũng không thay đổi so với hôm qua. Cụ thể, tỉnh Đồng Nai, TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Tây Ninh, Bình Phước, Vĩnh Long, Cần Thơ, Tiền Giang, Vũng Tàu, Tây Ninh, An Giang giá heo dao động từ 75.000 - 79.000 đồng/kg.
Còn tại Kiên giang, Cà Mau, Long An, Trà Vinh, Đồng Tháp, Hậu Giang, Bạc Liêu, Bến Tre giá heo đang ở trong khoảng từ 70.000 - 72.000 đồng/kg.
Như vậy, giá heo hơi hôm nay tại các tỉnh thành phía Nam đang dao động quanh mức từ 70.000 - 79.000 đồng/kg.
Theo số liệu từ Cục Thú y (Bộ NN-PTNT), tính đến giữa tháng 3, Việt Nam đã nhập khẩu gần 25.300 tấn thịt heo và sản phẩm thịt heo, tăng 205% so với cùng kỳ năm 2019.
Ông Đinh Hồng Thái, Giám đốc Công ty TNHH Nhiêu Lộc, một trong những doanh nghiệp nhập khẩu thịt đông lạnh lớn nhất khu vực phía nam, cho biết lượng thịt công ty đặt mua khá nhiều nhưng thực sự giao đến nay chỉ mới hơn 200 tấn do hàng về phải được kiểm nghiệm thú y từng container hàng.
“Nếu hàng có về nhanh hơn thì chúng tôi cũng không thể bán ra nổi vì… không có người mua”, ông Thái cho biết. Giải thích rõ hơn, ông Thái nói xưa nay công ty nhập khẩu thịt chủ yếu bán cho các bếp ăn tập thể, chuỗi nhà hàng, khách sạn, khu công nghiệp và một số trường học, khối lượng mua theo thùng chứ không theo ký nên nay quán xá đóng cửa, nguồn hàng bán ra dừng lại.
“Không phải đến bây giờ chúng tôi mới nghĩ đến thị trường bán lẻ, đặc biệt trong bối cảnh giá thịt “nóng” trong nước quá cao, nhưng chào hàng giá rẻ đến mấy cũng không được các siêu thị mặn mà, vì họ nói rất rõ, khách hàng Việt không có thói quen ăn thịt đông lạnh. Trước mùa dịch Covid-19, thị phần hàng lạnh của cả nước chiếm không quá 10%, nhưng nay chỉ 2 - 3% là cao nhất, còn lại dân vẫn có thói quen mua thịt “nóng” để ăn nên hàng bán rất chậm”, ông Thái cho biết và dẫn chứng thịt heo “nóng” lên 200.000 đồng/kg vẫn có người mua, nhưng thịt đông lạnh nhập về bán 50.000 đồng/kg chưa chắc người dân chọn.